เส้นทาง

องค์กรต่างๆที่เราสนับสนุนตั้งอยู่แถบชายแดนไทย-พม่าทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

ระยะทางเริ่มต้นจากจังหวัดตากซึ่งห่างจากกรุงเทพ 500 กิโลเมตรไปทางตอนเหนือ ลัดเลาะไปตามถนนและเขาสูง จนไปถึงแม่สอด หมู่บ้านของผู้ลี้ภัยชาวพม่า มุ่งหน้าต่อตามถนนคดเคี้ยวชัน จนถึงครึ่งทางของดอยแม่สะเรียง หยุดพัก 3 วันที่ Safe Heaven Orphanage เราจะนำเงินที่ได้รับบริจาคส่วนหนึ่งมอบให้องค์นี้ และเป็นอาสาสมัครสร้างสิ่งก่อสร้างและอบรมนักเรียน มุ่งหน้าขึ้นเหนือต่อผ่านแม่สะเรียงเข้าสู่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ปั่นไปตามถนนลูกรังจนถึง โรงเรียน บ้านดองไหม ที่โรงเรียนแห่งนี้ เราได้ประสานงานกับนักเกษตรกรรมเพื่อให้พวกเขาอบรม ครูและนักเรียนเกี่ยวกับการเพาะปลูก บำรุงพืชพรรณผักต่างๆให้งอกงาม เและอาสาสมัครช่วยสร้างบ่อเพาะพันธุ์ปลา

เราออกเดินทางอีกครั้งหลัง มุ่งหน้าต่อไปเรื่อยๆจนมาถึง ศูนย์ศึกษา บ้านในซอย ที่นี่เราจะเป็นอาสาสมัครสอนภาษาอังกฤษ และช่วยสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆที่ต้องการ หลังจากนั้นเรามุ่งหน้าไปสู่ ปาย อำเภอเล็กๆและมีชื่อเสียงด้านความสวยงาม และจบการเดินทางอันแสนน่าประทับใจนี้ที่เชียงใหม่

ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย เต็มไปด้วยเขาสูงชันและถนนที่คดเคี้ยว เป็นเรื่องท้าทายสำหรับการขี่จักรยานไปตามทิศทางนั้น ปั่นขึ้นเขาสูงความชันระดับ 2000 เมตร ซึ่งองค์กรต่างๆที่เราสนับสนุนล้วนอยู่บนยอดเขาสูง เเส้นทางนี้นับเป็นหนึ่งในเส้นทางปั่นที่ยากที่สุดเส้นหนึ่งของประเทศไทย

ตัวอย่างภาพวิดีโอ 3 มิติประกอบเส้นทาง เราจะนำเสนอรูปแบบใหม่ในไม่ช้า โปรดติดตาม

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s